SOLAHART STREAMLINE 320L – MÁY NƯỚC NÓNG SOLAHART DẠNG BỒN TÁCH TẤM

72.000.000 

Còn hàng

Máy nước nóng solahart dạng bồn tách tấm được thiết kế để cung cấp cho bạn sự linh hoạt tối đa về vị trí lắp đặt. Bộ phận hấp thụ năng lượng mặt trời Solahart dạng tấm phẳng với thiết kế thẩm mỹ và bền chắc được gắn trên mái nhà, trong khi bồn chứa được gắn trong mái nhà khuất tầm nhìn. Điều này tăng tính thẩm mỹ của việc sử dụng năng lượng mặt trời, đồng thời tối đa hóa khả năng tiết kiệm từ mặt trời.

Mô tả

Solahart Streamline 320L – Hệ Thống Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời
Kiểu Tách Rời.

solahart streamline 320L hoạt động như thế nào :

Với các hệ tách riêng bồn và tấm hấp thụ, nước được luân chuyển từ bồn chứa trong mái nhà lên tấm hấp thụ năng lượng mặt trời bằng một máy bơm tuần hoàn’. Khi mặt trời làm nóng nước trong các tấm thu năng lượng , sẽ có sự chênh lệch về nhiệt độ giữa tấm và bồn sự gia tăng nhiệt độ sẽ kích hoạt bộ điều khiển bơm tuần hoàn. Bơm tuần hoàn bật bất cứ khi nào nước trong tấm hấp thụ năng lượng mặt trời nóng hơn nước trong bồn chứa nước nóng.

 

Bơm tuần hoàn di chuyển nước nóng hơn từ các tấm thu năng lượng mặt trời qua ống chuyên dụng về bồn chứa, và nước mát hơn từ bồn chứa nước nóng  được tuần hoàn đến các tấm thu năng lượng mặt trời thông qua ống chuyên dụng để được làm nóng bằng năng lượng mặt trời.

 

Quá trình này tiếp tục trong khi năng lượng mặt trời có sẵn và nước trong bồn chứa năng lượng mặt trời cần được làm nóng có nhiệt độ bằng nhau. Bơm tuần hoàn sẽ ngừng hoạt động khi nhiệt độ nước trong bồn chứa năng lượng mặt trời và tấm hấp thụ nhiệt bằng nhau và vào khoảng 70°C đến 75°C.

Các tính năng chính : 

 

Solahart streamline 320L dạng bồn tách tấm có sẵn các bộ thu năng lượng mặt trời ‘L’ của Solahart để thu nhiệt của mặt trời và truyền nó vào nước. Bộ thu nhiệt L với tấm hấp thụ bằng nhôm sơn tĩnh điện màu đen cung cấp hiệu suất tối đa ở các khu vực có mức tăng năng lượng mặt trời thấp đến cao.

Năng lượng mặt trời được truyền trực tiếp vào nước khi nó được di chuyển qua các tấm thu bằng một bơm tuần hoàn và nước nóng được lưu trữ trong bồn gắn trên mặt đất. Điện trở gia nhiệt tích hợp trong bồn chứa nước nóng  để đảm bảo cung cấp nước nóng trong thời gian năng lượng mặt trời kém hoặc không có. Ngoài ra, hệ thống có thể được lắp đặt bơm tăng áp để tạo ra áp lực mạnh hơn cho các vị trí đầu ra của thiết bị .

Hoạt động của bơm tuần hoàn được điều khiển bởi sự kết hợp của:

Cảm biến nóng nằm ở đầu ra của tấm thu năng lượng mặt trời. Cảm biến nóng đo nhiệt độ nước ở đầu ra của bộ thu năng lượng mặt trời.

Cảm biến lạnh nằm ở đầu ra lạnh năng lượng mặt trời ở đáy bồn chứa nước nóng. Cảm biến lạnh đo nhiệt độ nước ở đáy bình chứa nước nóng.

Bồn chứa năng lượng mặt trời

Mã sản phẩm 320MDV

Dung tích bình chứa 320 lít

Lắp đặt Trong nhà/Ngoài trời

Bộ điều khiển năng lượng mặt trời PN 299293

Trọng lượng khi chưa có nước 92 kg

Trọng lượng khi có nước 418 kg

Chiều cao 1.640 m

Chiều rộng 0,640 m

Độ sâu 0,680 m

Thông số kỹ thuật điện trở : 

Loại thiết bị gia nhiệt Điện trở bằng đồng

Cung cấp điện áp 240V 50hz

áp lực cung cấp 800kpa

Phụ kiện nén năng lượng mặt trời DN15 (đầu vào nóng và lạnh năng lượng mặt trời vào bình RP¾/20

Thông số kỹ thuật tấm thu nhiệt : 

Diện tích tấm thu nhiệt 1,87 m2

Chiều dài 1943 mm

Chiều rộng 1027 mm

Chiều cao 83 mm

Dung tích 1,2 lít

Áp suất nén 1000 kPa

Trọng lượng rỗng 33 kg

Bề mặt hấp thụ Bột polyester màu đen

Vật liệu hấp thụ nhôm

Chất liệu dẫn nước ống đồng

Chất liệu khay Nhôm 0.7mm

Vật liệu cách nhiệt – sợi  polyester

Kính cường lực dày 3.2mm

Hướng lắp đặt của các tấm thu nhiệt solahart streamline 320L : 

Để giúp tối đa hóa hiệu suất hệ thống máy nước nóng, các tấm thu nhiệt nên được lắp đặt với hướng tối ưu, xoay về hướng chính bắc (ở bán cầu nam) hoặc  hướng chính nam (ở bán cầu bắc). Luôn kiểm tra hướng chính bắc hoặc hướng chính nam bằng la bàn hoặc thiết bị phù hợp khác.

Để giúp tối đa hóa hiệu suất hệ thống, các tấm thu nhiệt nên được lắp đặt với độ nghiêng tối ưu. Giá trị này tương đương 90% đến 100% góc vĩ độ tại địa phương khi các tấm thu được đặt hướng trong phạm vi 60 ° của hướng chính bắc hoặc hướng chính nam và trong khoảng từ 10 ° đến 20 ° nếu các tấm thu nhiệt được đặt trong khoảng từ 60 ° đến 90 ° từ hướng tối ưu. Nói chung, hiệu suất mùa hè được cải thiện thu được từ góc nghiêng nhỏ hơn góc tối ưu và hiệu suất mùa đông được cải thiện có được nhờ góc nghiêng lớn hơn góc tối ưu. Nếu góc nghiêng thay đổi 20 ° so với góc tối ưu, tấm thu nhiệt sẽ nhận được ít hơn khoảng 10% tổng lượng bức xạ mặt trời hàng năm.

Bảo vệ đóng băng : 

Hệ thống mạch hở không có chức năng bảo vệ đóng băng và không thích hợp để lắp đặt ở những khu vực dễ bị đóng băng. Điều kiện đóng băng xảy ra dưới 5 ° C (41 ° F). Hệ thống này KHÔNG CÓ BẢO HÀNH đối với thiệt hại do đóng băng. Ở những khu vực dễ bị sương giá / đóng băng, nên sử dụng hệ thống mạch kín.

Gia nhiệt tăng cường : 

Một công tắc cách điện được lắp đặt bên trong hộp công tơ điện để gia nhiệt bằng điện bổ sung. Bật công tắc này để kích hoạt bộ gia nhiệt nếu cần thiết. Bộ gia nhiệt dùng để làm nóng nước trong trường hợp năng lượng bức xạ mặt trời thấp, chẳng hạn như trong điều kiện thời tiết có nhiều mây hoặc mưa, hoặc trong những tháng mùa đông. Bộ gia nhiệt bổ sung chỉ được kích hoạt trong trường hợp cần gia nhiệt thêm và nguồn điện phải sẵn có ở bảng điều khiển. Khi nhiệt độ nước trong bình chứa dưới mức cài đặt của bộ điều chỉnh nhiệt, thanh đốt điện trở sẽ được kích hoạt và làm nóng nước. Bộ gia nhiệt bổ sung sẽ tự động ngắt khi nhiệt độ nước trong bình chứa đạt đến mức cài đặt của bộ điều chỉnh nhiệt. Nếu nhiệt độ nước giảm xuống dưới mức cài đặt một lần nữa, bộ làm nóng nước bổ sung sẽ được kích hoạt lại.

Lắp đặt – Đường ống nóng và lạnh : 

Không vượt quá độ dài tối đa được khuyến nghị trong bảng dưới đây:

Tổng chiều dài đường ống tối đa được khuyến nghị (nóng + lạnh)

và số lần uốn cong 90°

 

Kích thước đường ống

1 hoặc 2 tấm thu nhiệt 3 tấm thu nhiệt 4 tấm thu nhiệt
Chiều dài ống Uốn cong 90° Chiều dài ống Uốn cong 90° Chiều dài ống Uốn cong 90°
DN15 40 mét 20 30 mét 20 15 mét 20
DN20 NR NR 40 mét 20 40 mét 20

Đối với mỗi lần uốn cong thêm 90°, hãy giảm tổng chiều dài ống tối đa đi 0,5 mét.

Đối với mỗi mét chiều dài ống bổ sung, hãy giảm hai lần số lần uốn 90°.

Lưu ý: Một co ống 90° tương đương với hai lần uốn cong 90°. NR – không nên dùng.

Cao độ tối đa tấm thu nhiệt : 

Chiều cao tối đa của hệ thống lắp đặt Streamline năng lượng mặt trời trực tiếp, từ bộ điều khiển năng lượng mặt trời (bơm tuần hoàn) đến đỉnh của tấm thu nhiệt, được xác định bởi tổng chiều dài đường ống tối đa được khuyến nghị cho hệ thống và áp suất cấp nước.

Không được vượt quá tổng chiều dài ống tối đa được khuyến nghị của mạch thu nhiệt và áp suất cấp nước tối thiểu là 200 kPa phải có sẵn ở đầu vào của hệ thống, nếu không, hiệu suất của hệ thống có thể bị giảm hoặc mạch thu nhiệt có thể không được làm sạch không khí trong quá trình vận hành hệ thống.

 

Lắp đặt – Đầu cảm biến nóng : 

 

Lắp đặt điển hình.

Lắp đặt – Đầu cảm biến lạnh: 

Kẹp cảm biến lạnh (8) vào đầu ống định hình sẵn liền kề với khớp nối (2) ở đầu nước lạnh ra.

Bọc bảo ôn ống (3), cảm biến lạnh và mối nối (2) bằng miếng bảo ôn dài 80 mm x 35 mm (11) và cố định bằng hai dây rút (12).

Kết nối – Nước : 

Tham số kết nối:

 • Kết nối nước nóng: Rp 3/4
 • Kết nối nước lạnh: Rp 3/4
 • Kết nối ống nóng năng lượng mặt trời (từ tấm thu nhiệt):

Khớp nối DN15 với Van ba chiều – (đầu nước nóng vào bình chứa: Rp 3/4)

 • Kết nối ống lạnh năng lượng mặt trời (đến tấm thu nhiệt):

Khớp nối DN15 vào đường ống ở đầu ra của bơm tuần hoàn – (đầu nước lạnh ra bình chứa: Rp 3/4)

 • Kết nối van an toàn: Rp 1/2
 • Kết nối van ba chiều: khớp nối DN15

Kết nối – Điện: 

Kết nối trực tiếp với nguồn điện xoay chiều một pha 220 V – 240 V 50 Hz với công tắc cách ly được lắp đặt tại tủ điện.

Công suất tiêu thụ của hệ thống:

 

Bộ phận

Công suất tiêu thụ  

Bình luận

Bộ điều khiển năng lượng mặt trời  

4 watt

 

Tải không đổi – bộ điều khiển so lệch

 

Bơm tuần hoàn năng lượng mặt trời

 

36 watt

Tải tối đa khi khởi động chu kỳ gia nhiệt bằng năng lượng mặt trời
 

30 watt

Tải trung bình trong chu kỳ gia nhiệt năng

lượng mặt trời

 

Bộ gia nhiệt tăng cường

 

3600 watt

 

Tải khi bộ gia nhiệt tăng cường đang hoạt động

Lưu ý khi vận hành : 

 • Không được bật nguồn điện cho bình chứa và bộ điều khiển năng lượng mặt trời cho đến khi máy nước nóng được điền đầy nước và đạt được chỉ số đo đạc phù hợp.

Hoạt động bộ giám sát năng lượng : 

 • Một bộ giám sát năng lượng mặt trời được đặt ở bên cạnh bộ điều khiển năng lượng mặt trời và có đèn LED màu xanh và màu đỏ.

 

 • Đèn LED màu xanh, được đánh dấu là “SOLAR”, cho biết chế độ hoạt động hiện tại của máy nước nóng năng lượng mặt trời và đèn LED màu đỏ, được đánh dấu là “ATTENTION”, có thể cho biết chế độ lỗi tiềm ẩn.
 • Đèn LED màu xanh sẽ phát sáng liên tục, nhấp nháy liên tục hoặc một chuỗi nhấp nháy, với khoảng thời gian hai (2) giây giữa mỗi chuỗi.
 • Đèn LED màu đỏ sẽ phát sáng liên tục, xung liên tục hoặc một chuỗi nhấp nháy với khoảng thời gian hai (2) giây giữa mỗi chuỗi. Sáng liên tục hoặc nhấp nháy không nhất thiết có nghĩa là có lỗi với hệ thống. Một loạt đèn nhấp nháy cho biết có thể có một tình trạng lỗi cụ thể với hệ thống.

 

Kiểu sáng Các chế độ hoạt động
Đèn xanh đứng yên

(luôn sáng)

 

Chế độ chờ

Đèn xanh nhấp nháy chậm Chế độ chờ

(bật trong ít hơn 48 giờ)

Đèn xanh nhấp nháy nhanh  

Nước tuần hoàn qua tấm thu nhiệt

 

3 x Xanh

Nước tuần hoàn qua tấm thu nhiệt

(bật nguồn trong ít hơn 48 giờ)

Không sáng (luôn tắt)  

Mất điện hoặc gọi cho dịch vụ

Kiểu sáng Các cảnh báo hoặc lỗi
Đèn đỏ đứng

yên

(luôn sáng)

 

Nhiệt độ cảm biến nóng

lớn hơn 130°C

 

Đèn đỏ nhấp nháy nhanh

Nhiệt độ tăng trên tấm thu nhiệt lớn hơn 45°C

(bơm tuần hoàn ở tốc độ tối đa)

 

3 x Đỏ

Cảm biến nóng tại tấm thu nhiệt – ngắn mạch
 

4 x Đỏ

Cảm biến nóng tại tấm thu nhiệt – hở mạch
5 x Đỏ Cảm biến lạnh – ngắn mạch
6 x Đỏ Cảm biến lạnh – hở mạch

Những lý do bạn chọn chúng tôi:

 • Là đơn vị được cấp chứng nhận đại lý ủy quyền của Solahart.
 • Dịch vụ bảo hành bảo trì trong vòng 24h.
 • Đội ngũ kĩ thuật được đào tạo bởi Solahart.
 • Giấy chứng nhận đại lý ủy quyền solahart tại Việt Nam
 • ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TN HH TM – DV NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VIỆT

Địa chỉ :  09 đường số 13 khu đô thị Vạn Phúc, 375 QL13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Website : https://solarviet.net/    Email : [email protected]

Số điện thoại   0918.854.111

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “SOLAHART STREAMLINE 320L – MÁY NƯỚC NÓNG SOLAHART DẠNG BỒN TÁCH TẤM”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *